Bí quyết hay giúp mái tóc không cần nhuộm lại mà vẫn sáng màu

1595

Mỗi người đều quan tâm tới màu của mình để có một diện mạo tươi tắn hơn. Trong nhiều trường hợp, sự can thiệp của hóa chất sẽ chỉ làm tổn hại thêm cho mái của bạn dù bạn có chăm sóc chúng bằng liệu pháp nào đi nữa. Dưới đây là 3 cách để tạo được màu mới dựa trên cơ sở màu cũ của bạn và rất an toàn cũng như dễ dàng chế biến.

1.   Mật ong  

Mật ong được coi là thành phần tốt nhất để thay đổi màu tóc. Mật ong chứa hydrogen peroxide và sắt giúp giải phóng oxy tự do và giúp tóc sáng màu hơn.

cham-soc-toc-12-5-9

Bạn trộn ¾ tách mật ong với một chút dầu xả và bôi lên tóc. Ủ tóc trong mũ và giữ nguyên trong 8 tiếng rồi gội sạch. Bạn sẽ có được mái tóc sáng màu hơn và bóng đẹp.

2.   Lá móng

Lá móng không có màu nhưng tạo ra hiệu quả như một chất tẩy màu thiên nhiên. Trộn lá móng với nước dưa chuột ép, nước cam và nước chanh rồi bôi lên tóc. Giữ trong 2 tiếng rồi gội sạch.

cham-soc-toc-12-5-10

3.   Chanh

Bạn có thể dùng nước chanh để giảm tông màu tóc. Lấy nước chanh tươi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 cùng một muỗng dầu oliu. Xịt hỗn hợp này lên tóc và để khô tự nhiên. Ủ nóng tóc hoặc để khô dưới ánh nắng mặt trời bạn sẽ có được kết quả như ý.

cham-soc-toc-12-5-11

Sau khi nước chanh trên tóc khô, bạn phải sử dụng dầu xả để tránh tóc bị khô gẫy.