Bí quyết kẻ mắt cho những cô nàng mắt nhỏ

702

Để giúp cho tất cả các quý cô đang sở hữu đôi mắt nhỏ, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thiết thực nhất để cải thiện và giúp bạn tự tin hơn với đôi mắt của mình.

Rất nhiều các cô gái trong suốt một vài năm qua đã sử dụng bút kẻ mắt để che đậy sự bất an của mình khi sở hữu một đôi mắt nhỏ. Theo rất nhiều cách, họ dường như đã nhận ra rằng việc trang điểm cho mắt nhỏ hoàn toàn không dễ dàng: những vết lem của mascara ở phần trên mi mắt thường xuyên xuất hiện hoặc thậm chí họ không thể bắt đầu đơn giản với bút kẻ mắt, kĩ thuật trang điểm mắt mèo ấn tượng dường như cũng chỉ dành riêng cho những cô nàng sở hữu một đôi mắt to, tròn mà thôi. Và để giúp cho tất cả các quý cô đang sở hữu đôi mắt nhỏ có thể ném đi toàn bộ những bất công ấy, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp thiết thực nhất để cải thiện và giúp bạn tự tin hơn với đôi mắt của mình.

huong-dan-ke-mat65

Chọn eyeliner sáng màu, có chút lấp lánh

Nếu bạn muốn tạo ra một khoảng rộng, giúp cho đôi mắt trông được to hơn thì bạn nhất thiết nên gắn bó với những màu sắc nhẹ nhàng, có ánh sáng lung linh. Bất cứ khi nào bạn trang điểm và làm sáng phần mắt, nó sẽ đứng ra và phản chiếu lại kích thước, khiến cho đôi mắt trở nên to và nổi bật hơn. Một chuyên gia trang điểm cho biết, anh luôn luôn quét một lớp phấn mắt màu xương hoặc ngà cho phần trên mi mắt đầu tiên, sau đó lót thêm một lớp màu metallic (ánh kim). Lớp màu này sẽ tăng cường khả năng bắt sáng cho đôi mắt của bạn và làm cho chúng trở nên lớn hơn.

Tận dụng những gam màu nude

Không phải tất cả các lớp lót được sử dụng để giúp cho đôi mắt của bạn trở nên sắc nét hơn. Một số khác, giúp cho mắt bạn trở nên tự nhiên hơn, nó gần tương tự như màu da, đó có thể là bút chì kẻ màu nude, nó sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên lớn và sáng hơn rất nhiều.

Mắt mèo

Đôi mắt của bạn không tròn không có nghĩa rằng bạn không thể lựa chọn trang điểm theo kiểu mắt mèo. Khéo léo với một đường vẽ nhẹ nhàng hoặc bắt đầu từ phần đuôi mắt, chú ý thực hiện khi đôi mắt đang mở để bạn có thể nhìn rõ đường đi của nét vẽ. Tiếp tục kẻ thêm một nét mỏng phía trên lông mi để hoàn thiện một đôi mắt mèo ấn tượng.

Tạo hiệu ứng đường kẻ nhòe

Không phải tất cả các đường vẽ đều có thể chính xác và hoàn hảo. Theo nhiều chuyên gia trang điểm, làm nhòe ở mí mắt khi trang điểm đôi khi lại giúp ích cho bạn, đặc biệt là khi bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ. Nếu bạn kẻ một đường dưới cùng sát lông mi bằng bút chì, sau đó làm nhòe một chút ở các góc bên ngoài, nó sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên to và rộng hơn.

Chọn màu mắt phù hợp

Khi nhắc đến chuyện lựa chọn những gam màu lót hoàn hảo nhất, bạn nên tránh màu đen vì nó sẽ khiến cho đôi mắt trở nên lờ đờ và tăm tối hơn. Thay vào đó, nên lựa chọn gam màu ngọc đa chiều để thay thế. Sử sụng màu nâu chocolate, màu mận đen hoặc xanh hải quân sẽ giúp đôi mắt bạn có được chiều sâu kể cả nó khi nó không lớn.

Tạo đường nét mềm mại

Bạn nên tập dần thói quen yêu thích những chiếc bút chì kẻ mắt đã hơi nhòe, những đường lót mảnh mai sẽ chỉ khiến cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn. Cách tốt hơn hết, hãy thử làm ướt một chút phấn nâu mà bạn ưa thích và bắt đầu với một cây chổi kẻ mắt góc cạnh.