Bí quyết làm kim chi dậy vị và không bị hăng

552

Để làm , bạn cần chuẩn bị:

Cách làm kim chi như sau:

– 1kg

– 20g + 50g tương ớt Hàn Quốc

– 50ml nước mắm

– 200g táo + 200g lê

– 1 bó hẹ

– 4 củ tỏi + 1 củ gừng lớn

– 5g muối + 10g đường

– 10g tôm khô loại nhỏ nhất

– 10g bột nếp

– 200ml nước

kim-chi-5-9Bước 1:

– Rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Phần muối này không nằm trong công thức. Bạn có thể tách rời từng lá cải hoặc để nguyên cây tùy ý.

kim-chi-5-9-1Bước 2:

– Bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ táo, lê, hẹ, gừng và tỏi.

kim-chi-5-9-2Bước 3:

– Trộn đều ớt bột với nước mắm rồi cho tất cả những thứ vừa thái cùng tôm khô vào trộn đều.

kim-chi-5-9-3Bước 4:

– Hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Sau đó, đổ bột nếp vào hỗn hợp ở trên cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả. Vậy là chúng ta đã có phần nhân kim chi.

kim-chi-5-9-4Bước 5:

– Xoa đều nhân kim chi lên các lá cải thảo rồi xếp vào hộp kín. Chúng ta cần để yên hộp kim chi ở nơi thoáng mát khoảng 20 tiếng rồi sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần nhé!

kim-chi-5-9-5Sau khoảng 2 ngày là chúng ta có thể lấy kim chi ra để ăn được rồi!

kim-chi-5-9-6Kim chi sẽ ngon nhất trong khoảng 7 ngày nhé!

kim-chi-5-9-7Vì công thức không sử dụng hành nên không bị hăng đâu… Thêm vào đó là mùi của tôm sẽ giúp kim chi rất dậy vị nữa!