sốt cà là món ăn quen thuộc và vô cùng “đưa cơm”. Những bí kíp nho nhỏ sẽ giúp bạn có một nồi sốt cà ngon đúng điệu!

bi-quyet-lam-mon-ca-nuc-sot-ca-chua-ngon-tuyet-1

Nguyên liệu:

– 3 con cá nục.
– 2 quả cà chua chín.
– ½ củ .
, tỏi, ớt.
– ½ muỗng cà phê muối.
– 1 muỗng đường.
– 1 muỗng cà phê .
– 2 muỗng nước mắm.

Cách làm:

– Cá nục chọn cá tươi hoặc cá luộc tùy thích, lưu ý nếu sử dụng cá nục tươi bạn nên rán sơ qua cá trước khi chế biến. Cắt cá đôi, xếp vào nồi.

– Cà chua bỏ vỏ, cắt múi cau. Ớt rửa sạch bỏ hạt xay nhỏ. Hành và tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành tây một nửa thái khoanh, một nửa thái hạt lựu.

bi-quyet-lam-mon-ca-nuc-sot-ca-chua-ngon-tuyet-2

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào xào thơm phần hành tây thái hạt lựu cùng tỏi băm. Trút cà chua vào chảo, cho thêm ½ muỗng cà phê muối để cà nhanh mềm hơn, đảo đều.

bi-quyet-lam-mon-ca-nuc-sot-ca-chua-ngon-tuyet-3

– Khi cà chua chín mềm, nêm vào chảo 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng nước mắm cùng 1 muỗng ớt xay. Tắt bếp.

bi-quyet-lam-mon-ca-nuc-sot-ca-chua-ngon-tuyet-4

– Trút sốt cà chua vào nồi cá, đổ thêm 1 bát cơm nước sôi nóng vào, bắc nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi cá chín mềm bạn cho hành tây cắt khoanh vào và tắt bếp.

bi-quyet-lam-mon-ca-nuc-sot-ca-chua-ngon-tuyet-5

– Dọn món ăn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm.