Đây cũng là cách chế biến giữ được độ ngọt tự nhiên của cá và giúp cá không bị khô. Cùng vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!

bi-quyet-lam-mon-ca-sa-ba-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-hap-dan-1

Nguyên liệu:

+ 1 con cá sa ba (cá thu Nhật) cỡ 800g – 1kg.
+ 1 muỗng bột canh.
+ 1 muỗng đường.
+ 1 muỗng .
+ 2 muỗng tỏi băm.
+ ½ muỗng tiêu.
+ , thơm, các loại rau gia vị, .
+ .

bi-quyet-lam-mon-ca-sa-ba-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-hap-dan-2

Cách làm:

Cá saba làm sạch, để ráo. Khứa trên thân cá vài đường để cá thấm gia vị.

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng bột canh, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng gừng và tỏi băm , ½ muỗng tiêu.

Xát hỗn hợp ở trên lên thân và bụng cá, chú ý xát cả vào phần đã khía.

bi-quyet-lam-mon-ca-sa-ba-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-hap-dan-3

Ướp cá 15 phút để cá thấm gia vị. Bọc cá vào giấy bạc.

bi-quyet-lam-mon-ca-sa-ba-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-hap-dan-4

Bật lò trước ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút sau đó cho cá vào nướng thêm 25-30 phút.

Chuẩn bị xoài, dưa chuột, thơm, bánh tráng và bún. Cá chín dọn ra dĩa, dùng bánh tráng cuốn các loại lại sau đó chấm cùng nước mắm tỏi ớt.

bi-quyet-lam-mon-ca-sa-ba-nuong-giay-bac-thom-ngon-cuc-hap-dan-5