Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 cái chân giò
– 200g da heo
– 2l nước lọc
– Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g , 15g rượu
– Nước chấm: , ,

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi cho vào nước lạnh, để lửa lớn đun sôi khoảng 3-4 phút.

thit-dong-9-10Bước 2:

– Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

thit-dong-9-10-1Bước 3:

– Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.

thit-dong-9-10-2Bước 4:

– Cắt da heo thành miếng lớn rồi cho vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, sau đó tắt bếp.

thit-dong-9-10-3Bước 5:

– Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn cắt khúc dài khoảng 3-4 cm.

thit-dong-9-10-4Bước 6:

– Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho phần thịt và da heo vào.

thit-dong-9-10-5Bước 7:

– Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ,  dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.

thit-dong-9-10-6Bước 8:

– Thêm rượu và để lửa nhỏ đun trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm ít muối rồi tắt bếp.

thit-dong-9-10-7Bước 9:

– Cho phần thịt, da heo và cả nước vào bát lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vào tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. thit-dong-9-10-8Để dễ lấy ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi cho vào nước lạnh.

thit-dong-9-10-9Cắt thêm vài cọng ớt trang trí cho đẹp mắt nhé!

thit-dong-9-10-9Khi ăn, bạn dùng kèm với ít nước chấm mình đã pha và cơm nóng nhé!

thit-dong-9-10-10 thit-dong-9-10-11Thêm cả dưa chua nữa cho ngon nha!

thit-dong-9-10-12Mùi thơm đặc trưng làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn!