Để có một đĩa mỳ ngon thì ngoài phần nước sốt vừa miệng bạn cần có phần mỳ được luộc đúng độ, mềm, không dính và nát. Mời bạn tham khảo một vài bí quyết sau.

201052181029-my copy_30

Cho đầy nồi nước. Nước ngập mỳ mới tốt vì mỳ sẽ bị dính nếu bạn cho quá ít nước.

Cho một chút muối mỳ sẽ đậm hơn.

Định lượng mỳ trước khi cho vào nồi vì thông thường mỳ sẽ nở ra gấp đôi trong quá trình luộc.

Đợi nước sôi mới cho mỳ vào nồi. Trong quá trình đun bạn nên đảo liên tục cho sợi mỳ không bị dính.

Để ý thời gian luộc mỳ, với hầu hết các loại mỳ thì thời gian nấu chín là từ 8 – 12 phút. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì.

Nếu nồi mỳ sôi quá to, sủi bọt và trào ra bạn có thể bớt lửa một chút, nhưng vẫn duy trì cho nước sôi.

Sợi mỳ chín nhưng không bị nát, ăn mềm là được.

Vớt mỳ ra cho ráo nước. Nếu bạn ăn món nóng thì đừng xả mỳ qua nước lạnh mà cho một chút bơ vào để sợi mỳ không bị dính vào nhau. Còn nếu bạn trộn salad, làm món nguội thì cho qua nước lạnh mỳ nguội bớt và hết dính

Lưu ý:

Khi đun bạn nên đậy vung nồi cho nước sôi đều

Không nên đun lẫn nhiều loại mỳ một lần.

Chú ý thời gian luộc, vì mỳ chín quá sẽ nát không ngon.