Cách nấu không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị.

ca-ri-de-1Nguyên liệu:
– 500g thịt dê
– 1 củ hành tây, 1 quả cà chua
– 10g bơ
– Bột ngò rí, bột cà ri, bột ớt, ớt tươi
– Hạt ngò rí, quế, hoa hồi, đinh hương

Cách làm:
– Thịt dê mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
– Để thịt dê khi nấu không bị hôi thì bạn nên ướp thịt dê với 1 muỗng bột ngò rí, ½ muỗng bột cà ri, 1 muỗng bột ớt cùng 10g bơ đã làm tan chảy, muối, xíu bột ngọt sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị trong 20 phút.
ca-ri-de-2– Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho thịt vào xào trên lửa lớn khi thịt đã săn lại thì hạ lửa xuống.

ca-ri-de-3
– Phần hành tây, ½ miếng thanh quế, 4 đinh hương, ½ hoa hồi cùng 15-20 hạt ngò rí, 2 quả ớt tươi, 1 quả cà chua (gia giảm độ cay theo khẩu vị) xay nhuyễn và cho vào chảo thịt.

ca-ri-de-4
– Vẫn nấu trên lửa nhỏ, thường xuyên đảo thịt khi nước sốt đã sánh mịn thì thêm 3 chén nước, nấu thêm 20 phút cho thịt mềm, nêm lại gia vị và tắt bếp.

ca-ri-de-5
– Ăn nóng sẽ ngon hơn.

ca-ri-de

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

752