Bí quyết nấu mì Udon ngon đúng điệu

607

Bên cạnh những món mì như mì Soba, mì Somen, mì Ramen thì là món ăn được người Nhật cực kỳ yêu thích. Sợi mì dày, làm từ lúa mì nấu với nước dùng gà, một ít cà chua, , … nêm nếm thêm một ít và tiêu trắng sẽ tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Mẹ&Con sẽ giới thiệu các bạn món nhé!

Nguyên liệu:

+ 6 con cỡ lớn.
+ 2 quả cà chua.
+ 2 gói mì Udon.
+ 2 nấm rơm.
+ 2 nhánh cải ngọt.
+ 2 tép .
+ 1 miếng .
+ 1 củ .
+ 1 nhánh hành lá.
+ 1 lít .
+ 20g tương Miso.
+ Muối.
+ 5g tiêu trắng.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-1

Cách làm:

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-2

Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rong biển băm nhỏ. Hành lý cắt nhỏ.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-3

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và lột bỏ vỏ.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-4

Tỏi băm nhỏ. Nấm cắt nhỏ làm 6 miếng. Cải ngọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-5

Đun nóng chảo, cho ít dầu và tỏi vào phi thơm. Cho tôm, cà chua nấu cho đến khi cà chua chín mềm. Nêm ít hạt tiêu trắng.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-6

Cho nước dùng gà, tương miso vào và tiếp tục nấu. Khi nước sôi thì cho mì Udon vào và nấu thêm 5 phút.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-7

Tắt bếp, rắc rong biển lên trên. Đậy kín khoảng 3 phút.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-8

Cho thêm ít muối rồi múc mì ra bát. Trang trí lên trên bát mì ít hành lá và thưởng thức.

bi-quyet-nau-mi-udon-ngon-dung-dieu-9

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với mòn mì Udon thơm ngon này nhé!