Bí quyết nhận biết thịt bò Mỹ

869

màu đỏ sẫm, hơi đậm và phải có dấu chứng nhận USDA – Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Liệu có thịt bò Mỹ thượng hạng

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, ở Mỹ mỗi năm chỉ có khoảng 2% thịt bò được dán nhãn “Prime” sau khi thông qua quá trình kiểm định khắt khe. Trong khi đó, “Bò Mỹ thượng hạng” được nhiều người chào bán ở thị trường Việt Nam với giá khoảng 159.000-250.000 đồng một kg. Tuy nhiên trên thực tế đó có thể là thịt bò Mỹ kém chất lượng hoặc thịt bò Australia, Nhật, thậm chí là bò Việt Nam.

bi-quyet-nhan-biet-thit-bo-my-1

Nhận diện thịt bò Mỹ

Thoạt nhìn, thịt bò Mỹ có màu đỏ sẫm, hơi đậm chứ không đỏ tươi như bò Autralia.

Thịt bò Mỹ chuẩn phải có dấu chứng nhận USDA của Bộ Nông nghiệp Mỹ. USDA chia thịt bò thành 8 loại khác nhau, trong đó, 5 cấp đầu tiên được bán cho người tiêu dùng, 3 cấp thấp còn lại chỉ sử dụng cho các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

bi-quyet-nhan-biet-thit-bo-my-2

USDA Prime – loại thượng hạng là loại tốt nhất. Thịt bò được phân thành từng tảng với rất ít mỡ bao quanh, lượng vân mỡ cao. Khi chế biến có vị ngọt, mềm và có mùi thơm đặc trưng. Chúng thường được bán trong các nhà hàng bít tết, nhà hàng thịt nướng cao cấp.

USDA Choice – loại cao cấp, có chất lượng thấp hơn loại Prime nhưng vẫn là thịt bò chất lượng cao. Choice có lượng vân mỡ ít hơn loại một, độ ngọt thơm không bằng nhưng nếu được chế biến tốt, nó vẫn có hương vị thơm ngon đặc trưng.

USDA Select – loại tiêu chuẩn. Loại này chủ yếu là nạc, ít vân mỡ, cần tẩm ướp và chế biến đúng cách để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Còn có hai loại khác là USDA Standard và USDA Commercial, là loại thịt đông lạnh thường bán tại các chuỗi siêu thị Mỹ.

bi-quyet-nhan-biet-thit-bo-my-3

Thưởng thức bò Mỹ cao cấp ở đâu

Nếu muốn thưởng thức USDA Prime – thịt bò Mỹ thượng hạng, bạn phải đến khách sạn sang trọng hoặc các nhà hàng cao cấp.