Bí quyết xóa mờ nếp nhăn quanh khóe miệng

677

Sự phối hợp của 5 biện pháp dưới đây có thể giúp chị em luôn bảo vệ cho khóe miệng luôn có được nụ cười tươi.

Theo thời gian, khi bước vào tuổi 30, trên mặt người phụ nữ thường bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Biểu hiện đầu tiên là những nếp nhăn ngày càng rõ dần.

Dưới sự tác động của cơ hàm, từ lời nói, nụ cười hay biểu lộ cảm xúc thì khu vực xung quanh khóe miệng luôn bị tác động mạnh. Vì lẽ đó mà những nếp nhăn thường xuất hiện ở nơi đây tương đối sớm hơn so với những khu vực khác.

Để tránh được sự xuất hiện của những nếp nhăn không mấy thiện cảm này, biện pháp tốt nhất là hãy thực hiện những bước phòng ngừa sớm.

Sự phối hợp của 5 biện pháp dưới đây có thể giúp chị em luôn bảo vệ cho khóe miệng luôn có được nụ cười tươi.

1. Massage miệng

Những nếp nhăn quanh miệng thường được hình thành theo chiều dọc. Do vậy, việc tác động cũng phải tuân theo qui luật thì mới đạt hiệu quả cao.

Ngón tay giữa đặt dưới vành môi và thực hiện massage dọc theo miệng từ trên xuống từ 3- 5 lần cho một đường vuốt.

2. Xoa nước ép cà chua

Cà chua giàu vitamin A, B6 và C, đặc biệt là thành phần beta-coraten và lycopen có tác dụng chống lão hóa hiệu quả. Vì thế cà chua có công dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy quá trình hoạt động của các huyết mạch dưới da, đồng thời làm tăng khả năng tái tạo tế bào mới.

xoa-nep-nhan4

Sử dụng nước ép cà chua để xoa lên khu vực xung quanh miệng thường xuyên cũng là một giải pháp hữu hiệu.

3. Cung cấp đầy đủ vitamin

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến cho làn da trên cơ thể nói chung và quanh khu vực miệng nói riêng xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Vì vậy biện pháp để khắc phục sâu đối với hiện tượng này là thực hiện một chế độ ăn uống giàu vitamin A, C, E kết hợp với uống nhiều nước.

4. Bảo đảm giấc ngủ đầy đủ

Khi giấc ngủ được thực hiện đầy đủ và ngủ ngon, cơ thể sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa. Vì vậy, việc bố trí thời gian để bảo đảm cho giấc ngủ đủ và sâu là một giải pháp tốt để khắc phục hiện tượng nếp nhăn quanh miệng.

5. Thường xuyên duy trì độ ẩm

Hàng ngày đừng quên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm để thoa lên khu vực quanh miệng giúp cho hoạt động của các tế bào da diễn ra thuận lợi. Việc làm này vừa giúp làn da tái tạo tế bào mới, đồng thời thúc đẩy sự hoạt động linh hoạt của hệ bạch huyết.