Có ngay một chiếc bánh siêu ngon từ những lát còn dư nhé!
Nguyên liệu để làm bánh, như sau:

– 5 lát bánh mì gối
– 375ml sữa
– 30g đường
– Thành phần khác: bột ngô, bột vani

Cách làm bánh, như sau:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn cắt bánh mì thành những miếng nhỏ.

banh-mi-27-7Bước 2:

– Ở một nồi nhỏ, bạn cho sữa, bột ngô, bột vani vào rồi đun nhỏ lửa. Bạn lưu ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

banh-mi-27-7-1Bước 3:

– Sau đó, bạn cho bánh mì đã cắt nhỏ vào hỗn hợp sữa ở phía trên và đun tiếp trong 15′ đến khi được một hỗn hợp đặc, hơi lợn cợn.

banh-mi-27-7-2Bước 4:

– Bạn thắng đường làm nước hàng rồi phủ 1 lớp mỏng xung quanh khuôn bánh.

banh-mi-27-7-3Bước 5:

– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bánh vào khuôn và bọc kín bằng giấy bạc.

banh-mi-27-7-4Bước 6:

– Cho khuôn bánh vào nồi hấp, bạn dùng tăm xiên những lỗ nhỏ trên giấy bạc để bánh không bị ứ hơi nước.

–  Bạn hấp bánh trong khoảng 20′ cho đến khi thấy bánh đặc lại là được.

banh-mi-27-7-5Bước 7:

– Cuối cùng, để bánh nguội khoảng 10′ rồi bạn úp ngược khuôn để lấy bánh ra là xong rồi đấy!
banh-mi-27-7-6Vậy là bạn đã có một chiếc bánh cực ngon cho món tráng miệng rồi!

banh-mi-27-7-7Bánh mì cũ hấp lại nhưng vô cùng ngon và lôi cuốn nhé!

banh-mi-27-7-8Bạn sẽ chẳng bao giờ phải vứt bỏ bánh còn dư của buổi sáng nữa đâu!

banh-mi-27-7-9Những miếng , mềm thơm mùi sữa với lớp caramel ngọt ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.