Biến hoạ tiết ren thành phụ kiện trang sức siêu cá tính

847

Những hoạ tiết trên các mảnh ren rất đa dạng đầy hình dáng, hãy sử dụng nó để biến chúng thành đồ của bạn. Các hoạ tiết này sẽ khiến bạn trở nên thật sự cá tính và phong cách. Việc nhuộm các màu sắc tươi mát sẽ khiến cho bộ của bạn đầy màu sắc và nét đặc sắc rất riêng.

Bạn cần :

– Các mảnh ren có nhiều hoạ tiết độc đáo
– Thuốc nhuộm
– Chuỗi dây chuyền, móc, móc bông tai…
– Keo
– Kéo, kềm
– Cọ nhỏ

hoa-tiet-renCách thực hiện:

Bước 1:

Chúng ta bắt đầu bằng việc chọn ra các hoạ tiết hoặc hình dáng bạn thích trên các mảnh ren. Sử dụng kéo để cắt xung quanh các hoạ tiết.

hoa-tiet-ren-1Bước 2: Sau khi đã cắt được các hoạ tiết bạn yêu thích, bắt đầu trải chúng lên bàn và phối mẫu chú

ng lại để ra hình dạng trang sức bạn thích. Chụp ảnh lại để nhớ các chi tiết bạn đã lắp ghép nhé.

Bước 3:

Lấy một cốc nhựa để pha thuốc nhuộm. Bạn pha một lượng màu nhuộm vừa đủ vào chiếc cốc, sau đó pha loãng với một ít nước. Sau khi đã pha xong thuốc nhuộm chúng ta tiến hành nhuộm các hoạ tiết. Bạn có thể nhúng toàn bộ hoạ tiết vào thuốc nhuộm hoặc chỉ nhúng một phần.

hoa-tiet-ren-2Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng lan toả của màu sắc, có thể dùng một chiếc kìm, kẹp mảnh hoạ tiết và nhúng phần đuôi hoạ tiết vào phần thuốc nhuộm, bạn sẽ thấy màu nhuộm sẽ chạy dần dần lên.

Bước 4:

Sau khi đã nhuộm xong các màu sắc bạn yêu thích, hãy treo chúng lên hoặc trải thẳng trên mặt khăn giấy để làm chúng khô. Để cho các hoạ tiết khô khoảng 1-2 giờ.

Bước 5:

Sau khi các hoạ tiết đã khô hoàn toàn, chúng ta bắt đầu bước tiếp theo.

Đổ keo ra một chiếc cốc pha loãng với một chút nước, lưu ý chỉ một chút nước nhé. Đặt hoạ tiết trên tấm giấy báo, sử dụng cọ và quét keo lên các hoạ tiết và để cho chúng khô. Sau khi keo khô bạn có thể phủ thêm một lớp thuốc nhuộm, điều này sẽ giúp ren cứng hơn.

hoa-tiet-ren-3Bước 6:

Sau khi keo đã khô, chúng ta bắt đầu gắn chúng vào dây chuyền, các vòng móc, khuyên tai…hoặc dán chúng lại với nhau.

hoa-tiet-ren-4Chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng rất đáng yêu lại có thể tạo ra các loại phụ kiện đa dạng, điều này sẽ khiến bạn thật sự cá tính. Rất đơn giản và dễ làm. Hãy bắt tay vào để tạo ra các loại trang sức, phụ kiện, theo cá tính riêng của mình.