Biến hộp diêm thành tủ Vintage mini

1733

 Chiếc tủ nhỏ đặt trang trí trên bàn làm việc hay bàn phấn của bạn trông sẽ rất nữ tính và dễ thương!  

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:
– 2 hộp diêm nhỏ
– 4 hạt nút nhỏ
– Bìa carton (lấy từ những hộp bánh)
– Keo hai mặt, keo sữa
– Màu vẽ acrylic: màu trắng, màu nâu
– Giấy màu
– Hoa hồng trang trí (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm và làm đồ handmade)
– Sáp
– Cọ vẽ, giấy nhám, cọ dũa.

hop-diem

Bước 1: Đầu tiên, bạn dán 2 hộp diêm với nhau bằng keo sữa làm khung chiếc tủ. Tiếp theo cắt 4 tấm bìa cứng với kích thước: 2 tấm bằng với kích thước mặt trên của tủ và 2 tấm có kích thước bằng với chiều cao hai bên của tủ.

Dán 4 tấm bìa cứng bao quanh xung quanh tủ, lưu ý chừa phần ngăn tủ. Cắt 3 tấm nhỏ: tấm thứ nhất có kích thước bằng kích thước ngăn tủ, tấm thứ 2 có kích thước nhỏ hơn tấm 1 và tấm thứ ba nhỏ hơn tấm thứ 2. Dùng keo dán lần lượt 3 tấm với nhau, tấm nhỏ ở trên, tấm lớn ở dưới để làm tay cầm ngăn tủ. Tương tự, bạn làm cho ngăn tủ còn lại.

hop-diem-1

Bước 2: Dùng cọ quét màu trắng đều xung quanh khung tủ, để khô. Dán 2 tay cầm ngăn tủ với 2 ngăn tủ nhỏ.

hop-diem-9

Bước 3: Dùng cọ quét màu nâu đều xung quanh khung tủ và 2 ngăn tủ, để màu khô. Dùng sáp nến chà xát ở các mép cạnh tủ và ngăn tủ (để khi bạn quét lớp màu trắng lên trên thì lớp sáp nến ngăn cho lớp màu không dính với lớp màu nâu). Sau đó dùng màu trắng quét đều bên ngoài lớp màu nâu, để màu khô.

hop-diem-2

Bước 4: Lấy giấy nhám hoặc cọ dũa móng tay dũa các mép cạnh tủ và ngăn tủ để làm lộ lớp màu nâu bên trong lớp màu trắng trông giống như sơn thật.

hop-diem-3

Bước 5: Dùng hai hạt cườm nhỏ dán lên trước 2 ngăn tủ, và 4 hạt nút nhỏ dán dưới tủ làm chân tủ. Quét màu trắng lên trên 6 hạt.

hop-diem-4

Bước 6: Làm chậu hoa: bạn cắt giấy màu hồng nhạt thành những dải dài, có bề rộng 3mm, xoắn tròn đều cho vòng tròn lớn dần có đường kính 1,2cm thì bạn nối thêm màu đậm hơn và tiếp tục xoắn đến khi vòng tròn có đường kính 2cm thì nối lại màu đầu tiên xoắn được vòng tròn có đường kính 3cm thì kết thúc.

hop-diem-5

Bước 7: Dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào giữa vòng tròn, ấn dần dần tạo thành chiếc chậu nhỏ, sau đó dùng keo sữa quét đều bên trong thành chậu để nó không bị bung rời.

hop-diem-6

Bước 8: Cuối cùng, bạn đặt những bông hoa hồng trong chậu và đặt lên trên chiếc tủ là hoàn thành.

hop-diem-7

Từ chiếc hộp diêm đơn giản tưởng chừng như vứt đi sau khi sử dụng, nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của bạn biến hóa thành chiếc tủ Vintage mini thật dễ thương. Chiếc tủ nhỏ đặt trang trí trên bàn làm việc hay bàn phấn của bạn trông sẽ rất nữ tính và dễ thương!

hop-diem-8

Chúc các bạn thành công và làm được chiếc tủ thật đẹp nhé!