Biến lon thiếc cũ thành giá treo khăn phong cách

939

Tận dụng lon thiếc bỏ đi, bạn đã có ngay một giá treo khăn ưng ý về màu sắc, hài hòa với phong cách trang trí xung quanh lại điểm tô cho không gian nhà tắm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giá treo khăn từ lon thiếc:

– 6 lon thiếc cùng kích cỡ
– Vải có họa tiết tùy ý
– Sơn lót màu trắng
– Keo dán vải hoặc keo sữa
– Dây ruy băng (màu sắc hài hòa với màu họa tiết của vải bạn chọn)
– 1 tấm gỗ công nghiệp kích cỡ 43x58cm, độ dày 1cm
– Dụng cụ: Kéo, cọ quét sơn, súng bắn keo, bu lông và đai ốc, 1 mũi khoan (hoặc là búa và đinh)

Cách làm:

1. Rửa sạch lon thiếc rồi lau khô. Quét hai lớp sơn lót trên toàn bộ lon thiếc và chờ cho khô.

gia-de-do-7

2. Cắt ra những bông hoa từ mảnh vải họa tiết. Với 6 lon thiếc, bạn cần cắt được khoảng 12 bông hoa vải như vậy để trang trí. Mỗi một lon bạn cần 2 bông để trang trí cả hai mặt.

gia-de-do-8

3. Quét một lớp keo lên phía mặt trái của những bông hoa vải vừa cắt và dán nó vào hộp thiếc.

gia-de-do-9

4. Dùng cọ quết một lớp keo dán vải lên phần viền mép ở miệng lon thiếc, sau đó quấn dây ruy băng phủ qua mép lon để tạo cho nó sự mềm mại và tránh làm trầy xước tay hay làm hỏng đồ lưu trữ bên trong khi lấy ra.

gia-de-do-10

5. Quét sơn trắng phủ đều lên tấm gỗ công nghiệp. Ở phần mép xung quanh tấm gỗ, bạn cũng phết keo dán vải và quấn dây ruy băng cho đẹp mắt.

gia-de-do-11

6. Trong lúc chờ lớp sơn khô, bạn tranh thủ khoan một lỗ chính tâm ở đáy mỗi lon thiếc. Khi tấm gỗ đã khô, bạn lần lượt bắt vít lon thiếc cố định vào mặt gỗ qua lỗ vừa khoan. Dùng đai ốc để cố định bu lông ở đầu còn lại. Làm lần lượt cho đến khi bạn cố định được cả 6 lon thiếc lên tấm gỗ.

gia-de-do-12

Thành phẩm:

Giờ thì bạn chỉ cần bắt vít giá treo lên trên vị trí tường mong muốn để sử dụng. Tận dụng được lon thiếc bỏ đi, thêm một chút chi phí là bạn đã có ngay một giá treo khăn ưng ý về màu sắc, hài hòa với phong cách trang trí xung quanh lại điểm tô cho không gian nhà tắm thêm phần bắt mắt. Không chỉ để lưu trữ khăn tắm, bạn có thể dùng giá để lưu trữ giấy vệ sinh hay những vật dụng cá nhân cần thiết khác.

gia-de-do-13

Chúc các bạn thành công với cách làm giá treo khăn này nhé!