Biến lồng chim thành chậu hoa treo ấn tượng khu vườn

816

Những chiếc trong hình dáng tô điểm thêm cho góc vườn nhà bạn thêm nổi bật ấn tượng nhé!

Để làm chậu hoa treo lồng chim, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Lồng chim mini
– Các loại cây mọng nước: xương rồng, sen đá (sen thạch ngọc, sen đá nâu, sen lá tim xanh, sen giọt nước…)
– Rêu sphagnum (tiết kiệm thời gian tưới nước, dùng được trong chậu nhỏ, khi thay chậu không cần lấy rêu cũ chỉ cần bỏ thêm rêu mới vào chậu, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hoa lan trồng rêu này)
– Dây thừng
– Dụng cụ: kéo

chau-hoa-treo-23-7Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn ngâm rêu trong nước, lấy một nắm nhỏ đặt vào trong bên dưới lồng chim. Nếu bạn muốn cố định chắc chắn có thể dùng keo dán dính phần rêu với lồng chim. Lồng chim có phần đáy lồng sâu, bạn có thể bỏ nhiều rêu hơn, giúp cây trồng sống lâu hơn.

chau-hoa-treo-23-7-12. Sau khi bỏ rêu vào trong lồng chim, bạn lấy cây sen đá đặt vào trong lồng chim, bên trên lớp rêu.

chau-hoa-treo-23-7-23. Bạn đặt thêm loại cây sen đá khác cho chậu hoa lồng chim thêm xinh. Đậy nắp lồng, cột dây cố định nắp lồng với thân lồng để khi treo lên cao không bị rơi.

chau-hoa-treo-23-7-34. Tương tự, bạn đặt thêm các cây sen đá khác trong các lồng chim khác để làm chậu hoa treo trang trí cho khu vườn.

chau-hoa-treo-23-7-4Thành phẩm:

Bây giờ, bạn chỉ cần cắt dây thừng cột vào lồng chim và treo lên cao trang trí cho khu vườn thêm sinh động. Mỗi một ý tưởng trang trí sân vườn sẽ góp một nét đẹp mới mẻ cho không gian nghỉ ngơi ngoài trời của bạn, sự xuất hiện của mô hình lồng chim nơi ngoại thất sẽ giúp khu vườn nhà bạn thêm cuốn hút. Nhanh tay trang trí vườn xinh với những chậu hoa treo lồng chim đáng yêu.

chau-hoa-treo-23-7-5 chau-hoa-treo-23-7-6Chúc bạn thành công với cách làm chậu hoa treo này nhé