Biến nhược điểm thành ưu điểm nhờ make-up

1107

Không phải người phụ nữ nào cũng may mắn sở hữu cho mình một khuôn mặt đẹp với những đường nét ưng ý. Nhưng bạn có thể khắc phục những khuyết điểm của mình bằng cách trang điểm giúp gương mặt nổi bật, tạo nên vẻ đẹp cá tính riêng cho bạn.

Trang điểm cho mặt nhỏ lại
 
Muốn trang điểm cho khuôn mặt trông nhỏ gọn lại, bạn không nên dùng phấn trắng mà hãy dùng phấn màu đồng để tạo nền. Đầu tiên, hãy xác định vị trí của xương gò má, tiếp đến là thoa phấn màu đồng từ vùng mang tai xuống dưới cằm và gò má để thu gọn phần dưới của khuôn mặt. Sau đó, đánh phấn màu sáng ở phía trên gò má, trán, sống mũi, cằm để tạo khối. Cách đánh phấn theo chiều thẳng đứng cũng giúp khuôn mặt của bạn trông bớt đầy đặn hơn.

bi-quyet-1

Mắt một mí
 
Dùng mắt nước để vẽ một đường dày và hơi dài ở đuôi mắt sẽ khiến đôi mắt bạn trông to hơn và dài. Kết hợp với chải mascara đen cho hàng lông mi thật dày và cong cũng giúp đôi mắt bạn thật to và long lanh.

Bạn có thể sử dụng một số gam màu trang điểm cơ bản cho mắt một mí như dùng bóng mắt nâu tán đều trên bầu mắt và dùng màu nâu phủ đậm phần mí mắt nhằm tạo độ sâu cho đôi mắt. Sử dụng màu mắt vàng nhạt (hoặc hồng nhạt) cũng làm sáng toàn bộ vùng bầu mắt. Dùng nhũ vàng nhấn vào phần bầu mắt phía trên, sát lông mi. Lưu ý, sau khi dùng màu mắt, bạn phải thêm một bước là dùng eyes line kẻ viền mắt trên và dưới.

bi-quyet-2

Mắt nhỏ
 
Bạn nên trang điểm phần mắt bằng những gam màu sáng nhưng nhớ tán màu mắt dài hơn ở phía đuôi.
 
Che khuyết điểm cho đôi lông mày
 
Nên trang điểm đường chân mày với nét cong tự nhiên xếch ở 2/3 đuôi là lý tưởng nhất. Một điều đáng lưu ý là, bạn không nên tỉa lông mày quá mỏng hay vẽ đường chân mày theo nét cong tròn và nét ngang. Nét cong tròn sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông đầy đặn hơn, nét ngang lại làm cho khuôn mặt bị ngắn lại, trong khi đó, đường chân mày hơi cong xếch sẽ tạo cảm giác kéo dài khuôn mặt ra.

bi-quyet-3

Môi hơi dày
 
Bạn có thể biến môi dày thành đôi môi nhỏ xinh bằng cách sử dụng son màu đậm như màu đỏ tươi, hồng tươi hoặc cam tươi. Tuy nhiên, phải theo nguyên tắc cơ bản là đánh đậm trong lòng môi và dùng son màu nhạt đánh ở phần còn lại của môi, sau đó phủ lên một lớp son bóng trong không màu. Không nên kẻ viền ăn gian môi, vì dễ lộ khuyết điểm môi dày.

bi-quyet-4

Môi mỏng
 
Đôi môi nhỏ sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông đầy đặn hơn và mất cân đối. Do vậy, bạn phải trang điểm đôi môi của mình sao cho trông căng mọng và lớn hơn. Cách tốt nhất là bạn nên thoa một chút son bóng lên phần giữa của môi dưới. Môi mỏng có lợi thế là đánh được tất cả các màu son đậm và tươi như đỏ, hồng, cam, đồng thời khi kết hợp với son bóng cùng màu sẽ tạo sự quyến rũ.
 
Bạn có thể đánh theo nguyên tắc là phủ nhẹ lên bề mặt môi một lớp phấn nền để xóa đi lằn ranh giữa môi và da. Có thể dùng chì che khuyết điểm màu da để vẽ ăn gian môi lên đỉnh môi trên và độ dày của môi dưới để định hình viền môi mới. Tiếp đó, phủ son môi lên nét chì vừa định hình, dùng cọ để màu son được tán đều màu tự nhiên.

bi-quyet-5

Mũi thấp và to
 
Dùng cọ đầu xéo lấy một ít màu nâu nhạt kẻ nhẹ một đường từ đầu chân mày đến đầu cánh mũi (không nên kẻ đậm quá, sẽ mất tự nhiên). Sau đó, tán nhẹ và lan dần về hai bên phần cánh mũi, làm như thế sẽ giúp gương mặt bạn thanh thoát và mũi gọn, trông cao hơn.

bi-quyet-6

Gò má cao
 
Bạn chỉ cần dùng một ít màu son tươi như hồng cánh sen, cam tươi… hoặc phấn má dạng kem thoa nhẹ một lớp sau khi đã tán kem nền ngay vùng gò má và tán nhẹ xuống phần dưới má một chút.

Sau đó, bạn hãy phủ phấn lên. Như thế, bạn đã có được đôi gò má ửng hồng tự nhiên và hài hòa. Lưu ý với người có gò má cao thì tránh dùng phấn má có nhũ hoặc ánh ngọc trai sẽ làm lộ khuyết điểm của bạn.

bi-quyet-7