Biến tấu kim chi su hào

1035

Món su hào rất hấp dẫn, mà không phải lúc nào muốn ăn cũng có vì loại này ít phổ biến hơn cải thảo. su hào rất được yêu thích vì nó chắc mình, khi làm không bị ra nhiều nước như dưa chuột hay cải thảo. Ăn lại rất giòn nữa, mùa hè có thố là tốn cơm phết. Các bạn cùng thử xem nhé!

kimchi-nauan

Nguyên liệu:

– 2 củ su hào

– Một nắm hành xanh

– Một bát con xôi trắng

Biến tấu kim chi su hào cho bữa cơm thêm phong phú 2

– 1 nhúm tôm khô

– 1 quả táo (hoặc lê)

– Nửa lạng ớt bột Hàn Quốc

– Muối, đường, gừng, tỏi, nước mắm…

Cách làm:

– Su hào gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc với chút muối rồi để khoảng 20 phút, sau đó chắt nước đi, rửa lại với nước sạch, để cho thật ráo.

Tôm khô rửa sơ cho sạch cát bẩn, cho tôm vào nồi đun nhỏ lửa với khoảng 2 chén nước. Đun cỡ 5 phút thì tắt bếp, thêm ngay xôi trắng vào, để nguội.

– Táo gọt vỏ, xắt thành miếng thật nhỏ.

– Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.

– Cho hỗn hợp tôm – xôi, táo, hành, gừng tỏi vào máy xay nhuyễn. Đổ ra tô, nêm thêm đường, nước mắm, chút muối vừa khẩu vị của bạn.

– Khi hỗn hợp đã vừa miệng, cho ớt bột Hàn Quốc và một nhúm hành lá xắt khúc vào, trộn đều cho đến khi sốt chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Ớt bột Hàn Quốc không cay như ớt Việt
Nam, nên bạn nào không ăn được cay cũng đừng quá lo lắng nhé.

– Cuối cùng múc phần sốt kim chi vào thố đựng su hào và trộn đều cho ngấm.

Một lưu ý nữa là nếu phần sốt ướp làm ra không dùng hết, bạn có thể cho vào hộp cất trong ngăn đá để dùng cho những lần sau, mỗi lần dùng chỉ cần rã đông là được.