Biến tấu thịt gà giống món chạo tôm

574

Vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, chạo gà cuốn rau và bánh tráng là món ngon đổi vị cho cả nhà.

chaoga-1

Nguyên liệu:

: 3 đùi

– Bột bắp : 1 tsp (muỗng cà phê)

– Hành tây : 1 củ

chaoga-2

– Mía

– Rau ăn kèm: cà rốt , xoài , dưa leo , rau sống

– Gia vị nêm: tiêu, bột nêm

– Bún tươi, bánh tráng.

Cách làm:

chaoga-3Thịt đùi gà rửa sạch, lọc lấy thiịt và thái nhỏ

chaoga-4Hành tây thái nhuyễn và tỏi đập nhuyễn.

chaoga-5Ướp tỏi, hành tây với phần thịt gà đã thái nhuyễn để trong vòng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

chaoga-6Sau 20 phút cho toàn bộ phần thịt vào máy xay xay… không cần xay quá nhuyễn. Sau đó lấy một ít thịt bọc chung quanh cây mía.

chaoga-7Cho phần chạo vào hấp trong vòng 10 phút.

chaoga-8Sau khi hấp xong tiếp tục cho vào lò nướng phết bơ lên chạo trước khi cho vào lò… nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

chaoga-9