Binh hoa độc đáo từ chai Lavie

2153

Cuối tuần này, bạn có thể dành thời gian rảnh của mình để tự tạo một độc đáo trang trí cho góc học tập của mình thêm sinh động.

Chuẩn bị:

– Vỏ chai LaVie rỗng
– Vải thô, kim chỉ.
– Màu vẽ, bút dạ, bút tô màu bằng bọt xốp
– Kéo, dao trổ
– Giấy decals trong

binh-hoa-29-8

Tiến hành:

1. Chọn một chiếc vỏ chai LaVie đã sử dụng, loại chai càng to càng tốt. Dùng bút dạ đánh dấu đường cắt sao cho thật phẳng. Dùng kéo và dao trổ cắt vỏ chai theo đường đã đánh dấu.

binh-hoa-29-8-1

binh-hoa-29-8-2

2. Cắt một mảnh vải thô có chiều cao ngắn hơn chiều cao phần chai vừa cắt nhưng chiều dài lớn hơn chu vi của chai một chút.

binh-hoa-29-8-3

3. Vẽ hình theo ý thích lên một tấm giấy decals trong, dùng dao trổ cắt theo các đường vẽ rồi dán lên tấm vải. Tách bỏ phần giấy nằm trong hình vẽ, giữ lại nguyên phần viền bên ngoài.

binh-hoa-29-8-4

binh-hoa-29-8-5

4. Dùng chổi lằm bằng bọt xốp tô màu vào các phần vừa tách bỏ giấy decals. Chờ màu khô rồi bóc hết lớp giấy decals còn lại để hiện lên hình vẽ. Chỉnh sửa lại những chỗ không được sắc nét.

binh-hoa-29-8-7

binh-hoa-29-8-8

5. Khâu vải lại cho vừa khít với phần vỏ chai, lắp vào chai, và thế là bạn đã có một bình hoa độc nhất vô nhị. Chính nét thô mộc và những đường vẽ, đường khâu bằng tay ngượng nghịu chân thật làm nên nét riêng cho sản phẩm mà những đồ công nghiệp không có được.

binh-hoa-29-8-9