Bình hoa hồng xinh xắn từ giấy bìa

1777

Với cách làm cùng các nguyên vật liệu đơn giản, bạn có ngay một bình xinh xinh bày trên bàn phòng khách, bàn làm việc, bậu cửa sổ hay bàn ăn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

màu với màu sắc tùy thích

– Keo sữa

– Bình cắm hoa, kẽm, chỉ.

hoa-hong-18-7

Bước 1:

– Để làm hoa hồng bạn cần dải giấy dài từ 30 – 40 cm, rộng 1cm.

– Bắt đầu làm hoa, từ đầu dải giấy bạn đo vào 2cm và gấp đầu dải giấy vào trong theo đường chéo tạo thành tam giác vuông có cạnh 1cm và 2cm. Tiếp theo, gấp vào trong dải giấy theo cạnh hình vuông 2cm. Sau khi gấp xong, dùng thước đo từ góc của đoạn vừa gấp 1,7cm đến cạnh đối diện đỉnh gấp. Gấp theo đường vẽ 1,7cm ngược về phía sau của dải giấy.

hoa-hong-18-7-1

Bước 2:

Xoắn đầu dải giấy vào bên trong làm nhụy hoa, khi xoắn bạn nhớ xoắn chặt tay cho đẹp. Bạn xoắn vào trong hết cạnh 1,7cm. Khi xoắn đến điểm gần kết thúc của 1,7cm, bạn thực hiện nếp gấp 1,7cm tương tự như ở bước đầu và gấp ngược về phía sau rồi tiếp tục xoắn tròn nhụy hoa vào bên trong cạnh gấp 1,7cm.

hoa-hong-18-7-2

Bước 3:

Tương tự, khi bạn gấp đến gần hết 1,7cm, thực hiện nếp gấp 1,7cm, gấp ngược về phía sau và thực hiện xoắn tròn vào trong. Cứ như thế bạn gấp và xoắn tạo thành cánh hoa bên ngoài phần nhụy hoa. Lưu ý trong quá trình xoắn cánh hoa, bạn nhớ xoắn cánh hoa đều và chặt tay cho đẹp.

hoa-hong-18-7-3

Bước 4:

– Tiếp tục thực hiện các bước gấp ngược và xoắn tròn bạn có tạo hình cơ bản của bông hoa. Sau khi xoắn gần hết dải giấy, bạn dùng keo sữa quét lên phần nhụy hoa bên trong và dán phần kết thúc vào trong nhụy hoa giữ cho bông hoa không bị bung rời.

– Cắt giấy màu xanh thành hình chiếc lá nhỏ dán bên dưới hoa hồng làm đài hoa, cắt sợi kẽm nhỏ cột chặt với phần nhụy hoa bên dưới đài hoa làm cành hoa.

Tương tự bạn làm thêm nhiều bông hoa khác để cắm thành bình hoa là xong!

hoa-hong-18-7-4

Với cách làm cùng các nguyên vật liệu đơn giản, bạn có ngay một bình hoa hồng xinh xinh bày trên bàn phòng khách, bàn làm việc, bậu cửa sổ hay bàn ăn. Tuy làm từ giấy bìa nhưng những bông hoa hồng này cũng không kém phần rực rỡ, mềm mại mà duyên dáng phải không bạn?

hoa-hong-18-7-5

hoa-hong-18-7-6

Chúc các bạn thành công nhé!