là một trong những tuyệt món ngon của thế giới ẩm thực nhưng không phải ai cũng thích ăn thịt tái đúng không các bạn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt bò thăn

– Muối, hạt tiêu

bo-tai-15-1Vì mình ăn thịt tái nên các bạn chú ý mua thịt bò thật tươi và ở nơi đảm bảo một chút nhé!

– Lá Rosemary (lá hương thảo)

bo-tai-15-1-1Với lá Rosemary, các bạn có thể dùng loại tươi hay khô đều được. Lá này có bán ở các hàng thực phẩm của người nước ngoài. Không quá đắt đâu, chỉ cần bỏ khoảng 5k là đủ dùng rồi.

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Nếu dùng Rosemary tươi thì các bạn cần băm lá nhỏ ra nhé!

bo-tai-15-1-2Bước 2:

– Trộn đều Rosemary với muối và hạt tiêu. Đây là bít tết được chế biến theo phong cách Pháp nên các bạn đừng dùng quá nhiều muối nghen.

bo-tai-15-1-3Bước 3:

– Cắt miếng thịt bò dày khoảng 3cm rùi tẩm ướp đều gia vị đã trộn lên hai mặt. Chỉ tẩm ướp khoảng 5′ – 7′ thôi nha!

bo-tai-15-1-4Bước 4:

– Để chảo dầu nóng. Sau đó, rán đều hai mặt trong khoảng 3’ – 4’ (nếu các bạn muốn ăn tái 3/4), 5’ – 6’ (cho tái 2 phần).

bo-tai-15-1-5Bước 5:

– Thái thịt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 1cm là vừa.
bo-tai-15-1-6Các bạn chú ý chọn độ tái phù hợp cho mình nhé!

bo-tai-15-1-7Bởi nếu ăn không quen thì sẽ không thấy ngon đâu

bo-tai-15-1-8Còn nếu quen rồi, các bạn sẽ cảm nhận được nguyên mùi thơm và vị ngọt của thịt… rất là ngon!

bo-tai-15-1-9Thay vì rán, chúng ta còn có thể nướng đấy!

bo-tai-15-1-10Nhớ dùng thêm sốt nếu bạn cảm thấy nhạt nghen!