Lâu lâu đổi vị không kèm sốt mà ăn với bơ trộn cùng các loại gia vị, rau thơm cũng thú vị lắm đấy.

Nguyên liệu:

– 1 kg thịt bò
– Bơ nhạt mềm (nên bỏ bơ ra khỏi tủ trước vài tiếng cho bơ mềm, lưu ý mềm đúng độ thôi nhé tức là ấn nhẹ ngón tay xuống thấy bơ lõm một vệt, không ra dầu, chứ không để bơ mềm nhũn, tách dầu): 150 g
– Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn): 3 thìa canh
– Muối tinh: 1/4 thìa nhỏ
– Tiêu bột: 1/2 thìa nhỏ
– Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ.

bit-tet

Cách làm:

– Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát hai mặt thịt với chút muối tinh, ướp khoảng 15 phút.

– Dùng chảo đế dày, vặn to lửa, láng qua chảo chút dầu ăn, áp chảo thịt bò theo kiểu bạn thích: chín tới, chín vừa hoặc chín kỹ.

* Cách làm bơ tỏi rau thơm:

– Trộn đều bơ với các gia vị, dùng màng nilon bọc lại, để trong tủ lạnh đến khi bơ đông lại (ít nhất 2 tiếng).

– Xắt từng lát bơ đặt lên trên miếng thịt bò ăn kèm bánh khoai tây hoặc bánh mỳ nướng giòn rất ngon.