Bò beefsteak ăn kèm khoai tây và cà rốt, thịt bò dai và ngọt hòa cùng nước sốt tương ớt và mù tạt 🙂 món ăn đơn giản nhanh gọn lẹ cho một ngày ngán ăn cơm 😀 Phần cho 2 người ăn

Nguyên liệu

Thịt bò strip loin (hoặc eye rib đều được, tùy chọn) 500gr
Khoai tây 4củ
Cà rốt 2củ
Hành tây 1củ
Lá oregano, hoặc rosemary hoặc ngò khô đều được (tùy chọn)
Tiêu, một ít rượu vang

Các bước thực hiện

Hành tây, cà rốt và khoai tây rửa sạch bỏ vỏ. Khoai tây cắt khối vuông, cà rốt cắt miếng dài chừng 3-5, hành tây thái sợi. Trộn tất cả lại vào một tô lớn, thêm muối và tiêu.

DSC_0012_

Thịt bò ướp với tiêu, muối, rượu vang và lá oregano, nhớ phết hỗn hợp này lên đều 2 mặt của thịt bò

DSC_0013

Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò vào chiên. Tùy bạn muốn ăn tái hay chín kĩ mà canh thời gian nhé.

DSC_0014

Khi thịt bò gần chín thì lấy ra khỏi chảo, để sang bên. Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào chảo, xào đến khi chín thì lại bỏ thịt bò vào.

DSC_0015

Chiên thêm một lúc cho rau củ thấm thì tắt bếp, dọn ra dĩa, đổ tương ớt và mù tạt vàng lên trên.

DSC_0016