Có nhiều món kiểu này, như nấm kim châm hay cuộn với giá đỗ hoặc nhiều loại rau củ khác.

Thành phần:

– 1 bó Măng tây
– 500 g Bò thăn
– 2 thìa cà phê Dầu hào
– 2 thìa cà phê Bột năng
– 1 bát con Dầu ăn
– Mắm , muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu

bocuonmangtay

Hướng dẫn:

1. Thịt bò rửa sạch, lau khô nước, thái miếng mỏng to bản. Dùng búa đập thịt giần giần cho thịt bò được mềm. Ướp thịt bò với ít măm muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu và ít dầu ăn. Ướp khoảng 30 phút.
2. Măng tây rửa sạch, bẻ thành những khúc ngắn bằng đốt ngón tay, phần nào xơ quá thì vứt bỏ đi. Cho măng tây vào bát to, đổ nước xâm xấp măng và quay trong lo vi sóng 5 phút. Sau đó thì vớt măng ra cho ráo nước, xóc măng với ít muối và dầu ăn.
3. Lấy thịt bò trải ra dĩa, cho 3 hay 4 nhánh măng tây vào giữa miếng thịt bò và cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết thịt và măng. Bắc chảo lên bếp, cho bát dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt bò cuộn măng vào chiên vàng đều 2 mặt. Thịt bò chín gắp ra dĩa.
4. Hòa bát nước xốt gồm có 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột năng, quậy cho hỗn hợp tan đều.Chắt bớt phần dầu ăn vừa chiên thịt bò, để khoảng 2 thìa cà phê dầu còn lại trong chảo, đổ hỗn hợp nước xốt dầu hào vào đun sôi sao cho đến khi xốt sánh lại thì cho hết thịt bò chiên vào, đảo qua đảo lại cho thịt ngấm xốt, nêm nếm lại vừa miệng ăn.