Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

444

Mùi thơm của bia thấm đều vào từng miếng thịt bò làm cho thịt bò mềm và ngọt hơn bao giờ hết. Bạn hãy thử làm ngay một nồi tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.

Mùi thơm của bia thấm đều vào từng miếng thịt bò làm cho thịt bò mềm và ngọt hơn bao giờ hết. Bạn hãy thử làm ngay một nồi bò hầm bia tuyệt ngon này để thưởng thức nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò hầm bia:

  • 500g thịt bò nạm
  • 500ml bia
  • ½ củ hành tây thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế
  • 45ml tương cà, 8ml tương ớt cay
  • 1 củ khoai tây thái khối vuông 2.5cm, ½ củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây
  • Một ít muối, hạt tiêu

Chế biến:

Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.

Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.

Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.

Thành phẩm:

Món bò sốt vang là món ăn đã trở nên quá quen thuộc rồi nhưng bò hầm bia thì nghe có vẻ khá mới lạ phải không bạn? Thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm, nước thịt sánh mượt. Món này ăn cùng cơm hay với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.

Chúc bạn có món bò hầm bia thật mới lạ và ngon cho bữa ăn cuối tuần của gia đình nhé