Món thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

bo-ham_13.08.15_1

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò
– 1 quả hành tây
– 4 tép tỏi
– 1 nhánh gừng
– 50g bột
– 1 thìa nhỏ bột ớt
– 1 thìa canh đường nâu
– 1 hộp nước cốt dừa
– 1 thìa canh xì dầu
– 1/2 thìa canh nước mắm
– 1 quả ớt chuông màu vàng
– 100g cà chua bi
– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng vừa ăn.

bo-ham_13.08.15_2

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1,5 cm, ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 15 phút.

bo-ham_13.08.15_3

Bước 3: Cho 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra bát để riêng.

bo-ham_13.08.15_4

Bước 4: Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm tỏi, gừng băm, bột cà ri và bột ớt.

bo-ham_13.08.15_6

Bước 5: Đảo đều khoảng 2 phút.

bo-ham_13.08.15_7

Bước 6: Thì đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của bạn).

bo-ham_13.08.15_8

Bước 7: Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.

bo-ham_13.08.15_9

Bước 8: Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

bo-ham_13.08.15_10

Bước 9: Múc ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.

bo-ham_13.08.15_11

Chúc bạn thành công!