Nguyên liệu:

– 1/2 gói gia vị nấu bò kho
– 1 hộp tương cà nhỏ (tomato paste)
– 2 muỗng cà-phê muối
– 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm (mushroom seasoning)
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh đường
– Cà-rốt
– 1 muỗng canh boa-rô xắt nhuyễn-1 muỗng canh dầu ăn
– 1 bó sả, đập giập cho có mùi thơm
– 1 hộp nước soup chay
– Thịt chay – Aisa mua loại làm sẵn ở chợ, trong gói khô, về ngâm nước âm ấm cho nở ra (theo chỉ dẫn ngoài bao)
– Rau ăn kèm:
– Rau quế, nếu ăn với bánh mì
– Giá sống (nếu ăn với hủ tiếu hay mì)

bokhochayv_

Cách làm:

– Phi boa-rô với dầu ăn cho thơm, cho 1/2 gói gia vị bò kho chay vào xào với thịt chay cho thấm gia vị, nêm tí muối cho mặn mà.
– Cho tương cà + nước soup chay + bó sả + cà-rốt vào hầm cho cà-rốt mềm.
– Thịt chay không cần hâm lâu, cho nên canh đến khi nào cà-rốt mềm như ít thích là được.
– Nêm lại với muối, bột nêm hoặc nước tương + tí xíu đường cho vừa miệng vì tương cà có thể có vị hơi chua một tí.

Trình bày:

– Múc ra đĩa hoặc tô, điểm nhẹ với ít lá quế lên trên cho đẹp nếu ăn với bánh mì.
Chúc các bạn có món bò kho chay ăn với bánh mì thật ngon miệng.