Rosemary là một loại thảo mộc có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải. Rosemary có vị hơi đắng và rất thơm, tạo cho món ăn một mùi vị hấp dẫn.

02_

Nguyên liệu

Thịt bò NewZealand 400 gr
Lá rosemary tươi 50 gr
Rượu vang trắng 2 muỗng canh
Dầu ô-liu 1 muỗng canh
Muối

Các bước thực hiện

Thịt bò để nguyên miếng, ướp với lá rosemary tươi xắt nhuyễn và một chút muối rồi cho vào lò nướng trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt se mặt. Thịt bò chín thì xắt ra làm 4-5 miếng vừa ăn.

Làm nước xốt: Trộn dầu o-liu, rượu trắng với lá rosemary xắt nhuyễn rồi rưới lên thịt bò. Chiên khoai tây để ăn kèm. Cho thịt lên đĩa, trang trí với một vài nhánh lá rosemary tươi.

Bí quyết đầu bếp:
Ẩm thực I-ta-li-a rất chú trọng vấn đề tốt cho sức khoẻ và giữ nguyên vị ngọt của thịt. Vì thế, người Italia không dùng đường, bột ngọt để ướp thịt, chỉ dùng chút muối. Thịt bò nên chọn loại thăn sườn, nạc vai, hoặc nạc đùi. Mùi hương của lá rosemary trong suốt quá trình nướng làm món ăn dậy mùi thơm, kích thích vị giác.