Vào những ngày nóng nực thì vị chua thanh của một đĩa gỏi là một lựa chọn hợp lý để xua tan cảm giác chán ăn.

Món khá đặc biệt với những lát trắng muốt, giòn mát, đi kèm là những miếng thịt bò vừa chín tới. Tất cả hòa quyện trong lớp nước sốt đậm đà và thơm lừng mùi rang.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-1

Nguyên liệu:

+ 1 miếng thịt mềm khoảng 300 gr.
+ 1 chén nhỏ thính.
+ 1 củ hành tây.
+ .
+ .

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-2

Cách làm:

Hành tây lột vỏ, thái khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá chừng 15 phút cho hành tây mất mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-3

Thịt bò cắt miếng dày khoảng 2 cm, rắc chút muối và tiêu lên miếng thịt bò cho thấm gia vị.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-4

Chuẩn bị chảo nóng, chiên áp chảo miếng thịt. Để miếng thịt bò không bị khô thì mình chỉ áp chảo miếng thịt mỗi mặt chừng 30 giây để phần thịt phía trong vẫn còn màu hồng.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-5

Cắt thịt bò thành từng sợi dài.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-6

Rau húng cắt khúc.

Pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-7

Chuẩn bị một cái thố lớn: cho hành tây, thịt bò, rau húng trộn đều với nước sốt. Rắc thính lên, trộn cho thính bám đều.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-8

Dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với bánh phồng tôm.

bo-tron-thinh-doi-vi-com-chieu-9