Bỏ túi 3 cách cắm hoa bằng bát tròn vừa đẹp vừa dễ

1571

Ưu điểm của 3 cách cắm hoa này là bạn có thể tận dụng những cành hoa ngắn, không thể cắm bình cao để cắm bình thấp đẹp trang trí ngôi nhà.

Cách 1:

Nguyên liệu:

+ Chọn các loại hoa có màu sắc rực rỡ: hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa păng-xê, hoa cẩm chướng…
+ 1 chiếc thấp màu trắng có hoa văn hay chiếc màu đỏ.
+ 1 chiếc đế ghim để cắm hoa (hoặc xốp cắm hoa).
+ Kéo cắt cành hoa.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đặt đế đinh ghim trong chiếc bát, đổ nước ngập mặt đế ghim. Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa đồng thời loại bỏ các cành lá bên dưới. Bạn cắm cành hoa păng-xê tím thẳng đứng cao giữa bát, cành hoa có chiều cao gấp 2,5 lần chiều cao của bát. Tiếp đến, bạn cắt cành hoa cúc vàng cắm sát bên cạnh cành hoa păng-xê tím. Sau đó, bạn cắm thêm các cành hoa hoa vạn thọ, hoa cúc hồng, hoa cát tường, cành lá xanh bao 2 cành hoa ở giữa. Khi cắm bạn lưu ý cành hoa ở giữa cao nhất, các cành xung quanh có chiều cao thấp hơn cho bình hoa thêm xinh.

bo-tui-3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-1

Thành phẩm:

Không cần phải có bình hoa mới cắm được hoa, bạn có thể tận dụng các vận dụng trong nhà để cắm hoa mang lại vẻ đẹp mới tinh tế cho không gian ngôi nhà thêm sức sống, tràn đầy năng lượng.

bo-tui-3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-2

Cách 2:

Nguyên liệu:

+ Hoa để cắm các loại hoa nhỏ xinh như hoa cúc hoạ mi, hoa cúc thường, hoa liberu, cành hoa xanh chùm nhỏ.
+ 1 chiếc bát tròn thấp (đường kinh miệng bình to hơn thân bình).
+ , kéo.

Cách làm:

Cắt băng dính dán thành các đường thẳng song song cắt nhau trên miệng bát. Bạn cắt ngắn cành hoa cúc vàng cắm vào trong lọ cùng với cành hoa trắng, hoa màu xanh. Tiếp đến, bạn cắm thêm các cành hoa khác xen các cành hoa đã cắm. Sau khi cắm hoa xong, bạn nhớ cắm thêm các cành lá xanh xen kẽ giữa các cành hoa thêm xinh.

bo-tui-3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-3

Thành phẩm:

Chỉ với một chiếc bát thấp cùng với những loại hoa có sẵn trong vườn, bạn dễ dàng tự cắm thành bình hoa sắc màu rực rỡ tô điểm cho bàn ăn thêm yêu.

bo-tui-3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-4

Cách 3:

Nguyên liệu:

+ Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cúc trắng, hoa stock…
+ 1 chiếc bát tròn (có thân bầu hơn miệng bình) hay bể cá.
+ Băng dính, kéo.

Cách làm:

Tương tự cách cắm hoa bằng bát tròn ở bước 2, bạn cắt băng dính dán lên trên miệng bình. Cắm hoa, bạn cắm 1 cành hoa hồng thẳng giữa chiếc miệng bát, cắm cành hoa cúc trắng kề bên cùng với cành hoa stock. Tiếp theo, bạn cắm xen các loại hoa trên các lỗ nhỏ trên miệng bát sao cho các cành hoa che kín miệng bát, phối màu giữa các bông hoa hài hòa cho bình hoa thêm xinh.

bo-tui-3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-5

Thành phẩm:

Bình hoa nhỏ xinh xinh được đặt trang trí trên bàn, góc phòng, trên kệ… mang lại sức sống làn gió mát cho ngôi nhà, tô điểm cho ngôi nhà thêm yêu. Cách cắm hoa này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt băng dính dán thành mạng lưới hình vuông trên mặt và cắt cành hoa cắm sát mặt bình là xong. Ưu điểm của 3 cách cắm hoa này là bạn có thể tận dụng những cành hoa ngắn, không thể cắm bình cao để cắm bình thấp đẹp trang trí ngôi nhà.

bo-tui-3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-6

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa bằng bát tròn đơn giản mà đẹp này nhé!