Nếu đã quá quen thuộc với những chiếc donut ở ngoài hàng rồi, bạn hãy thử tự làm món donut này xem nhé!

Để làm , bạn cần:

– 350g khoai lang
– 400g bột gạo tẻ
– 70g
– 60g
– 5g muối
– 3g baking powder
– 300ml sữa tươi (đun nóng)
– Dầu ăn

Phần đường áo ngoài:

– 125g đường cát
– 3g bột quế

Cách làm donut khoai lang như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn luộc chín khoai lang, sau đó bóc vỏ rồi cắt thành khoanh nhỏ cho vào tô. Sau đó, bạn nghiền nhuyễn khoai ra.

donut-khoai-lang-15-8Bước 2:

– Trong một tô khác, bạn trộn bột gạo, bột mì đa dụng, đường, baking powder và muối vào với nhau.

– Sau đó, bạn cho khoai lang đã nghiền vào cùng với hỗn hợp bột rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.

donut-khoai-lang-15-8-1Bước 3:

– Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp khoai lang, vừa rót vừa trộn đều cho hỗn hợp sánh lại.

donut-khoai-lang-15-8-2Bước 4:

– Dùng tay nhào bột cho đến khi được hỗn hợp chắc như hình.

donut-khoai-lang-15-8-3Bước 5:

– Nặn bột thành các viên tròn rồi lần lượt đem rán trong chảo dầu nóng.

donut-khoai-lang-15-8-4Bước 6:

– Trong lúc rán, bạn chú ý lật đều các mặt để bánh được nâu đều.

donut-khoai-lang-15-8-5Bước 7:

– Sau khi bánh đã chuyển nâu đều như hình, bạn vớt ra rồi để cho thật ráo dầu.

donut-khoai-lang-15-8-6Bước 8:

– Cuối cùng, để làm phần đường áo ngoài, bạn trộn đường và bột quế với nhau. Lăn bánh qua 1 lớp đường là có thể thưởng thức được.

donut-khoai-lang-15-8-7Donut khoai lang vừa ngon lại dễ làm, sẽ là món ăn vặt độc đáo để bạn thử đấy!

donut-khoai-lang-15-8-8Nếu đã chán các công thức donut thường ngày thì bạn có thể thử món donut làm từ khoai lang này nhé!

donut-khoai-lang-15-8-9Phần nhân sẽ có màu vàng ươm, trông thích mắt lắm cơ!

donut-khoai-lang-15-8-10Đem vào lớp đãi bạn bè thì nhất rồi đấy!