Lặc lày hay còn gọi là mướp Nhật đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Lặc lày có thể chế biến bằng cách đem luộc chấm muối vừng, rất ngọt mát hoặc đem xào thịt bò cũng rất ngon

monxao-bolac

Nguyên liệu

150 gram thịt bò
300 gram lặc lày (mướp Nhật)
100 gram hành tây
1 củ gừng nhỏ
Gia vị

Các bước thực hiện

1.Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp cùng gừng đập dập + 1 thìa cafe gia vị.
Lặc lày rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.5 cm, thái chéo dọc theo thân quả.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.

2.Đun sôi nồi nước rồi cho lặc lày vào trần sơ, vớt ra ngâm nước lạnh để mướp giữ được độ xanh, giòn.
Cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.
Xào lặc lày và hành tây, nêm gia vị cho vừa miệng, khi lặc lày gần chín thì thêm thịt bò vào đảo lẫn.

3.Bày ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!