Bông bí nhồi thịt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị bùi bùi, ngòn ngọt, vô cùng hấp dẫn.
Bông bí có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món nhồi với thịt rồi chiên. Cách làm bông bí nhồi thịt tuy không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng.

Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 2 người)

– 100g thịt heo xay
– 100g tôm tươi
– 200g bông bí tươi
– 1 quả trứng g
– 2 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– 10ml mật ong
– Gia vị: 3g muối, 25g đường, 15g bột nêm, 15g chao
– 10g tương ớt
– 10ml nước cốt chanh
– 200ml dầu ăn
– Bột chiên giòn.

1411608488-bong-bi-nhoi-thit-sp01

Thực hiện:

Bước 1: Bỏ cuống, rửa sạch và để ráo bông bí.

Bước 2: Rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn tôm, thịt heo xay, hành tỏi băm cùng 10ml mật ong, 3g muối, 5g đường, 15g bột nêm. Ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 3: Lấy hết nhụy trong bông bí ra và nhồi thịt vào bên trong.

Bước 4: Đập trứng gà ra chén, khuấy đều. Đổ bột chiên giòn ra một chiếc dĩa lớn. Nhúng bông bí nhồi thịt vào trứng gà và lăn qua bột.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả bông bí vào chiên đều các mặt khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo dầu

Bước 6: Pha 15g chao cùng 10g tương ớt, 20g đường, 10ml nước cốt chanh để làm nước chấm.

Bước 7: Dọn bông bí nhồi thịt ra dĩa và dùng cùng nước chấm chao. Có thể dùng thêm các loại rau khác trang trí thêm để bắt mắt.

Lưu ý:

– Bông bí chiên cần có lớp vỏ giòn, màu nâu vàng đẹp, không bị cháy khét.

– Cần băm hành và tỏi thật nhuyễn để tránh mùi hăng nồng.