Đây là món ăn chơi, được phủ lớp bột giòn giòn mang một hương vị bùi bùi, béo béo, ăn rất ngon miệng. Bắt tay thực hiện ngay nhé.

bong-cai-chien-xu_12.11.15_1

Nguyên liệu

– 2 cái bông cải trắng
– 2 quả trứng
– Bột chiên giòn
– 3 muỗng canh sữa tươi
– Bột
– Sốt mayonnaise
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Đập trứng vào tô rồi trộn với sữa tươi.

bong-cai-chien-xu_12.11.15_2

Bước 2: Luộc bông cải chín với chút xíu muối cho mềm.

bong-cai-chien-xu_12.11.15_3

Bước 3: Cắt bông cải thành từng bông nhỏ. Nhúng từng bông vào trứng, rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó tẩm bột chiên xù.

bong-cai-chien-xu_12.11.15_4

bong-cai-chien-xu_12.11.15_5

Bước 4: Chiên bông cải tẩm bột trong dầu nóng. Để lửa nhỏ để bột bên ngoài bông giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt.

bong-cai-chien-xu_12.11.15_6

Bày bông cải ra đĩa dùng nóng với sốt mayonnaise.