Món bánh vẫn luôn là món được yêu thích bởi độ ngon, mềm và vị mặn ngọt hòa quyện không gây cảm giác ngán khi ăn.

bong-lan-trung-muoi-mini-1

Nguyên liệu:

* Phần trứng muối

– Trứng muối: 6 quả.
: 1 nhánh.
: 2 thìa nhỏ.

* Phần bánh bông lan

– Trứng: 100 g (khoảng 2 quả).
– Đường: 50 g.
– Bột mỳ: 40 g.
: 2 thìa nhỏ.
: 10 g.
– Bột vaini: 2 thìa nhỏ.
– Dầu ăn: 30 g.
– Baking power (): 1/4 thìa nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

bong-lan-trung-muoi-mini-2

– Trứng muối đập bỏ lòng trắng, giữ lòng đỏ và rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước nhằm loại bỏ phần lòng trắng còn dính.

– Gừng cho vào máy với ít nướ,c xay nhuyễn rồi lọc qua rây (bỏ phần xác gừng).

– Cho rượu trộn chung với nước gừng sau đó cho từng lòng đỏ vào chén để lòng đỏ ngâm trong vòng 10 phút để loại bỏ mùi tanh.

– Sau 10 phút lấy trứng ra rửa sạch dưới vòi nước.

– Đặt trứng lên khay nướng có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 140 -150 độC trong 5 phút.

Bước 2:

bong-lan-trung-muoi-mini-3

– Trứng, đường cho vào tô thủy tinh dùng máy đánh trứng đánh đến hỗn hợp bông đều (A).

Bước 3:

bong-lan-trung-muoi-mini-4

– Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

Bước 4:

bong-lan-trung-muoi-mini-4

– Bột mỳ, bột bắp, bột trộn đều cho qua rây sau đó chia làm 2 phần cho từ từ vào hỗn hợp A.

– Sau đó cho dầu ăn và sữa tươi vào trộn đều.

Bước 5:

bong-lan-trung-muoi-mini-6

– Ở bước này có hai lựa chọn:

+ Trứng muối bóp nhuyễn trộn chung với hỗn hợp.

+ Hoặc trứng muối để lên trên mặt bánh.

Bước 6:

bong-lan-trung-muoi-mini-7

– Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 phút. 5 phút cuối lấy nhanh bánh ra khỏi lò và đặt nhẹ trứng lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng.