Cùng đem hương vị nước Nga vào bữa ăn hàng ngày nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt thăn bò

– 1 củ khoai tây

– 200g bắp cải

– 200g củ cải đỏ (củ dền)

– 200g cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 quả cà chua (hoặc 1 thìa canh sốt cà chua)

– 5ml dấm

– 1-2 tép tỏi

– 2-4 lá nguyệt quế

– Muối, tiêu, dầu ăn, rau mùi (ngò)

– Sữa chua không đường (hoặc váng sữa, heavy cream)

– 1l nước

borshch-supĐến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình hầm thịt trong nồi trong vòng 1 tiếng 30 phút.

borshch-sup-1Bước 2:

– Thái bắp cải thành từng sợi nhỏ vừa.

borshch-sup-2Bước 3:

– Gọt vỏ cà rốt rồi thái thành từng sợi to.

borshch-sup-3– Các bạn làm tương tự với củ dền nữa nhé!

borshch-sup-4– Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành hạt lựu lớn.

borshch-sup-5– Gọt vỏ hành tây rồi xắt nhỏ.

borshch-sup-6Bước 4:

– Ngâm rửa cà chua thật sạch rồi cắt nhỏ để làm sốt cà chua. Các bạn cũng có thể sử dụng sốt cà chua nếu thích nhé!

borshch-sup-7Bước 6:

– Sau khi hầm thịt bò, mình lấy ra cắt thịt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.

borshch-sup-8Các bạn nhớ giữ lại phần nước hầm thịt bò để nấu nghen!

Bước 7:

– Phi hành trên chảo dầu nóng.

borshch-sup-9Bước 8:

– Cho lần lượt cà chua, cà rốt, cải bắp, củ dền và khoai tây vào chảo xào chín.

borshch-sup-10Bước 9:

– Sau đó, các bạn đổ rau củ vào nồi nước hầm thịt ở trên, đun khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi chín mềm.

borshch-sup-11Bước 10:

– Cho thêm lá nguyệt quế vào nồi hầm để tạo hương vị.

borshch-sup-12Bước 11:

– Khi rau củ đã chín mềm, mình múc ra bát rồi cho thêm sữa chua lên trên tùy vào khẩu vị của bạn nhé!

borshch-sup-13Cùng múc súp ra bát và thưởng thức thôi!

borshch-sup-14 này mà ăn kèm với bánh mì đen đúng vị của Nga thì hết sảy luôn đấy!

borshch-sup-15Thưởng thức một bát súp nóng cùng bánh mì vào ngày rét thì thật tuyệt vời nhỉ!