Những chiếc bánh há cảo xinh xinh bên trong có nhân thịt gà ngọt thơm ăn nóng kèm nướng tương sẽ là món ăn thích hợp cho một buổi sáng se lạnh đầu tuần đấy.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-1

Nguyên liệu:

+ 250 gam ức gà.
+ 3-4 tép .
+ ½ thìa gừng.
+ 100g .
+ ¼ quả .
+ 100 gam hành lá.
+ 1 thìa .
+ 2 thìa .
+ 2 thìa tương ớt.
+ 1 nhúm muối.
+ 24 cái.
+ 1 thìa dầu ăn.
+ ½ cốc nước.

Nước chấm:

+ 3 lát gừng.
+ 10 gam (1,5 thìa) nước tương.
+ 4,2 gam (1 thìa) dầu mè.
+ Vài giọt .
+ 4,2 gam (1 thìa) nước mắm.
+ 4,2 gam (1 thìa) đường.
+ Hành lá (Đã được cắt nhỏ).
+ 2 gam .
+ 1 thìa nước.

Cách làm:

Bước 1:

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-2

Đầu tiên thái nhỏ tỏi, gừng, sả ớt và hành lá. Đặt chúng sang 1 bên

Bước 2:

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-3

Tiếp đó, băm ức gà thật nhỏ. Đặt thịt gà vào 1 tô lớn.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-4

Bỏ gừng, tỏi, sả, ớt, hành lá, dầu mè, nước tương và tương ớt. Trộn các nguyên liệu với thịt gà thật đều. Nêm nếm hỗn hợp với muối cho vừa vặn.

Bước 3:

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-5

Tiếp tục đến phần gói bánh há cảo. Nặn 1 viên thịt (khoảng 1 nửa thìa cafe) cho vào giữa vỏ bánh (bạn có thể sử dụng công thức này để làm vỏ há cảo). Làm ướt phần rìa ngoài của vỏ bằng nước.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-6

Miết viền của vỏ bánh từ cả 2 phía cho đến hết. Trước khi miết hết vỏ, chắc chắn rằng không có không khí bên trong bánh và ấn chặt phần vỏ.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-7

Lặp lại với những vỏ bánh còn lại.

Bước 4:

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-8

Bạn có thể hấp há cảo trong những chiếc lủng tre trong khoảng 15 – 20 phút.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-9

Hoặc bạn có thể làm nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo rán. Khi dầu ăn nóng, đặt há cảo vào (nhớ tạo khoảng cách giữa những chiếc há cảo).

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-10

Rán há cảo trong vòng vài phút cho đến khi há cáo bắt đầu có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bước 5:

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-11

Sau đó, cho ½ cốc nước vào trong chảo vào đậy nắp vung lại. Nấu trong khoảng 10 – 12 phút. Khi há cảo đã chín, bỏ nắp vung ra và tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước thì gắp ra đĩa.

Bước 6:

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-12

Thái gừng thành những lát mỏng.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-13

Cho gừng vào bát thêm nước tương, dầu mè, nước mắm, nước cốt chanh, đường và nước. Trộn đều.

Thành phẩm:

Dimsum – há cảo là một trong những dòng món ăn rất đặc trưng cho ẩm thực truyền thống Trung Hoa, được phục vụ cho bữa sáng hay xế chiều. Những chiếc bánh há cảo xinh xinh bên trong có nhân thịt gà ngọt thơm ăn nóng kèm nướng tương gừng sẽ là món ăn thích hợp cho một buổi sáng se lạnh đầu tuần đấy.

bua-sang-nong-hoi-voi-ha-cao-ga-dam-da-hap-dan-14