Nguyên liệu

– Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr)

– Nước dùng vừa đủ

– Dọc mùng: 500gr

– Cà chua, hành, thì là…

– Bún

– Muối, dầu ăn, dấm bỗng…

bunca

Thực hiện:

Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều.

Bước 2: Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu.

Bước 3: Lăn cá qua bột năng để bột phủ đều cá.

Bước 4: Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều ( thường cá sẽ được chiên ngập dầu, nhưng do nhà mình có người bị gan nhiễm mỡ nên mình khá hạn chế đồ chiên và dùng rất ít dầu. Nếu gia đình các bạn không có vấn đề gì thì chiên cá ngập dầu miếng cá sẽ ngon và đẹp hơn).

Bước 5: Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước.

Bước 6: Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ…

Bước 7: Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu.

Bước 8: Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp.

Khi ăn rắc thêm ít hành lá cho thơm.