Chỉ với vài bước đơn giản, chị em đã có thể làm xong bữa sáng ngon miệng cho cả nhà.

bun-gao-thit-bam_07.08.15_6

Cách làm trộn không khó nhé!

Nguyên liệu:

– 1 túi bún khô
– 120g thịt lợn băm nhỏ
– 3 cái
– 2 tép tỏi
– 1 củ hành khô
– 1/3 muỗng cà phê muối
– 5ml dầu ăn
– Gia vị để ướp thịt băm: ½ muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê dầu mè; 5ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt lợn băm nhỏ ướp với các gia vị.

bun-gao-thit-bam_07.08.15_1

Bước 2: Nấm rửa sạch, ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ sau đó cho vào thịt lợn, trộn đều.

bun-gao-thit-bam_07.08.15_2 bun-gao-thit-bam_07.08.15_3

Bước 3: Tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Bước 4: Bún khô cho vào nồi luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì rồi vớt bún khô ra đĩa.

Bước 5: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi vào xào thơm.

bun-gao-thit-bam_07.08.15_4

Thêm bát thịt vào xào cùng. Thêm nước rồi đun trong khoảng 5-7 phút!

bun-gao-thit-bam_07.08.15_5

Sau đó cho thịt lên đĩa bún. Khi ăn, trộn đều bún với thịt băm nhé!

bun-gao-thit-bam_07.08.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún gạo trộn thịt băm!