Đầu tuần đãi cả nhà tô bún thịt nướng thơm ngát ngon hơn ra hàng gấp nhiều lần, lại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

bun-thit-ba-chi-nuong-1

Nguyên liệu:

+ 300 g (bỏ phần da).
+ , rau sống, , , , ớt, hành lá làm .
+ , .
+ Gia vị.

Cách làm:

Bước 1:

bun-thit-ba-chi-nuong-2

Thịt ba chỉ thái lát mỏng, tỏi hành băm nhuyễn.

Bước 2:

bun-thit-ba-chi-nuong-3

Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, nước mắm, tỏi, hành băm sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị. Sau 10 phút cho thịt lên vỉ.

Bước 3:

bun-thit-ba-chi-nuong-4

Bạn có thể nướng ở lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc nướng trên lửa than đều ngon.

Bước 4:

bun-thit-ba-chi-nuong-5

Thịt chín cho ra bát tô.

Bước 5:

bun-thit-ba-chi-nuong-6

Xếp bún, dưa leo, đồ chua, thịt nướng vào tô thêm mỡ hành, đậu phồng dùng cùng nước mắm chua ngọt.