Món tươi ngon, dễ ăn, thích hợp với bữa sáng mùa hè.

Nguyên liệu:

+ Nước trộn : 4 muỗng canh ; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh ; 2 muỗng cà phê

+ Làm bún trộn: 250g bún; 100g loại nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ; bào sợi; 3 quả thái sợi; rau mùi thái nhỏ; 1 ít , thái nhỏ; ½ bát giã dối; xà lách; 1 quả chanh

Lưu ý, nếu không mua được sốt ớt ngọt, có thể tự chế biến theo công thức sau. 5 quả ớt đỏ lớn; 5 củ tỏi; 200g đường; 250ml ; 180ml nước; ½ muỗng cà phê muối. Ớt bỏ hạt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Để hỗn hợp vào nồi, đun nóng trong 5 phút, khuấy đều cho đường tan là được.

bun-tron-tom-thom-ngon-thanh-mat-1

Cách làm:

Bước 1: Trộn nước sốt ớt ngọt, nước, nước cốt chanh, nước mắm vào với nhau. Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 2: Để bún vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt ra.

Bước 3: Cho tôm vào bát bún.

bun-tron-tom-thom-ngon-thanh-mat-2

Bước 4: Cho cà rốt cắt nhỏ, dưa chuột, rau mùi, húng bạc hà và lạc rang vào bát bún.

bun-tron-tom-thom-ngon-thanh-mat-3

Thêm hỗn hợp nước trộn ở bước 1 và, trộn đều.

bun-tron-tom-thom-ngon-thanh-mat-4

Cho lá xà lách ra 2 bát, chia bún vào 2 bát này rồi ăn kèm với chanh.

bun-tron-tom-thom-ngon-thanh-mat-5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún trộn tôm!