Nguyên liệu cho món bún xào củ su & thịt sợi chay:

– 50 gram thịt chay sợi khô.
– 4 miếng bún ngâm nước ấm.– 1 củ susu bào sợi.
– 1 trái ớt Đà Lạt vàng cắt sợi.
– Vài nhánh rau cần.
– Gừng, hành lá, dầu.
– Nước tương, muối, tiêu, dầu mè.

Bun-Xao-Cu-Su-Thit-Soi-Chay

Cách làm món bún xào chay:

Thịt chay ngâm nở, bóp cho ráo bớt nước .

Cho dầu, hành, gừng xào sơ cho thơm, cho thịt chay vào xào với tí muối, nước tương, bột ngọt nem chay và 1/4 nước cho thấm gia vị.

Bún để ráo bớt nước sơi rã ra .

Cho susu sợi, ớt Đà Lạt sợi, bún vào xào đều nêm thêm muối, nước tương, tiêu và bột nêm vào cho tới gần chín thì cho rau cần cắt khúc vào xào chung cho đều.

Một trái dưa gang loại ngọt dùng muỗng khoét thành cục tròn, xếp hình vòng tròn theo cái dĩa, cho bún xào vào chính giữa.

Chúc bạn thành công khi thực hiện!