Món cá thấm đẫm gia vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên do không phải chế biến quá lâu.

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-1

Nguyên liệu:

– 2 miếng (loại nào cũng được).
, , , cà chua, ớt khô, ớt tươi, .
, bột ngò rí, .
– Gia vị nêm.

Cách làm:

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-2

Hành tây, gừng, tỏi, ớt khô, ớt tươi , cà chua thái múi. Tất cả cho vào xào sơ với 1 muỗng cà phê dầu rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-3

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-4

Cho phần sốt vào tô cùng 1 muỗng bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng bột ngò rí và sả băm, 1 muỗng muối nhuyễn trộn đều.

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-5

Cá rửa sạch, để ráo, dùng giấy ăn thấm cho khô rồi ướp chung cùng với sốt.

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-6

Dùng găng tay, chà phần sốt lên thịt cá để cá thấm gia vị trong 30 phút.

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-7

Đặt chảo không dính lên bếp cho vào một ít dầu, dầu nóng cho từng miếng cá vào áp chảo trên lửa nhỏ. Nhớ trở mặt miếng cá.

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-8

ca-ap-chao-dam-da-ngon-com-9

Cá chín cho ra dĩa dùng chung với cơm.