Nguyên liệu:

Cá basa phi lê: 350g

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 2 cây

Ớt sừng: 1 trái

Me vắt không hạt: 50g

Ngò rí, bột năng, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn,nước tương, hạt nêm.

cabasa

 Cách thực hiện:

– Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.

– Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.

– Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1M hạt nêm.

– Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.

– Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn với cơm nóng và chấm kèm nước tương.