Nguyên liệu cho món cá chay :(1-2 phần ăn )

-2 lát cá chay (mua ở hàng đông lạnh), cắt làm đôi, thành 4 khúc
-Hành tây băm nhỏ, chừng 2 muỗng canh (tùy thích)
-Ớt đỏ, thái nhỏ
-Ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ
-Gia vị: nước tương nhạt, Maggi, đường, tiêu

ca-chay-kho-to

Thực hiện :

Phi 2 muỗng canh hành trong tộ với 2 muỗng canh dầu ăn.

Cho 4 khúc cá chay vào, chiên chừng 1 phút cho săn lại.

Trong 1 chén nhỏ, khuấy đều: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh Maggi.

Cho vào nồi, cá chay sẽ chuyển sang màu nâu vàng rất đẹp.

Bớt lửa, nấu thêm vài phút cho đến khi nồi kho tộ thấm đều.

Cho vài lát ớt và 2 muỗng canh ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ lên trên. Rắc tí tiêu đen.

Tắt lửa. Dọn ăn với cơm nóng.