đi cùng với nước sốt từ và bơ sẽ có vị cay nồng và béo ngậy. Cùng trổ tài làm món ăn này với đầu bếp của khách sạn Caravelle (TP.HCM) nhé!

cachem-nauan-01

Nguyên liệu:

– 160 gr cá chẽm

– 250 gr giò heo

– 5 gr mù tạc hột

– 80 gr bông cải xanh

– 125 gr hành tây

– 20 ml kem béo

– 22 gr bơ

– 8 gr bột xù

– 10 gr cho mỗi loại cần tây, hành tím, tỏi tây

Cách làm:

– Hầm giò heo với cần tây, 10 gr hành tây, tỏi tây, hành tím cho đến khi giò heo mềm, phần thịt tách ra dễ dàng khỏi phần xương.

– Trộn đều bột xù với mù tạc và 12 gr bơ. Vo bột lại, sau đó cán ra cho đến khi miếng bột có độ dày khoảng 0,5 cm. Cắt miếng bột cho có hình dáng giống miếng cá chẽm, giữ lạnh.

– Hấp chín cá chẽm.

– Xào số hành tây còn lại với 10 gr bơ, sau đó thêm kem béo, nấu thêm 15 phút. Xay nhuyễn.

– Luộc bông cải xanh trong nước sôi với muối. Đặt miếng bột xù lên cá đã hấp chín, sau đó đem nướng.

– Trang trí như trong hình.