mà thêm bát canh chua nữa là đủ một bữa cơm ngon rồi!

Các bạn cần chuẩn bị:

– 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
– 30g bột mì
– Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
– 20g mè rang
– 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

Bắt tay vào việc nào!

Bước 1:

– Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 – 3 đường trên thân con cá.

ca-chien-4-11Bước 2:

– Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.

ca-chien-4-11-1Bước 3:

– Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!

ca-chien-4-11-2Bước 4:

– Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này.

ca-chien-4-11-3Bước 5:

– Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.

ca-chien-4-11-4Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!

ca-chien-4-11-5Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm…

ca-chien-4-11-6Vừa đậm đà vừa ngon miệng nhé!