Nguyên liệu:

– 600 gr phi lê cá quả (bạn có thể dùng các loại phi lê cá khác)
– 2 quả kiwi
– 1/4 quả dứa nhỏ
– Một ít hành tây
– 1 quả ớt sừng– 1 củ tỏi
– 1 gói bột chiên hải sản
– Một thìa cà phê nhỏ bột ngô hoặc bột sắn.

ca-chien-sot-kiwi-8

Thực hiện:

Bước 1: Thái nhỏ các nguyên liệu làm sốt: kiwi, dứa, hành tây, ớt sừng. Có thể để lại ít lát kiwi để bày đĩa.

Bước 2: Cá làm sạch, lọc phi lê (hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán hàng lọc cá hộ), thái vát miếng phi lê cá với độ dày từ 1,5 – 2cm. Pha bột chiên giòn hải sản theo tỷ lệ ghi trên gói (pha với nước lạnh để bột tan nhanh hơn).

Bước 3: Nhúng từng miếng phi lê cá vào bột để chảy bớt bột rồi chiên giòn trong chảo dầu ngang mặt cá. Chiên xong để cá lên giấy thấm dầu.

Bước 4: Làm sốt: phi tỏi trong chảo với ít dầu, trút dứa và hành tây vào trước, đảo cho dứa chín rồi cho ớt bằm và kiwi, đảo nhanh tay.

Bước 5: Pha bột ngô hoặc ngoáy bột sắn với 3 thìa cà phê nước, ngoáy tan rồi trút vào chảo sốt ngay sau khi cho kiwi vào. Đảo vài lần cho đến khi sốt sệt, có độ sánh, nêm thêm hạt nêm, chút xíu đường cho vừa vị là được. Không đảo kiwi quá lâu sẽ mất đi vitamin.

Bước 6: Cho sốt dưới đáy đĩa, rồi đặt lên trên, trang trí đĩa ăn cho đẹp mắt và ăn nóng.

Khi ăn bạn gắp miếng cá, rồi quết lên lớp sốt để ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của miếng cá, vị chua cay, mặn ngọt của nước sốt nhé!