Chỉ với 4 bước, bạn đã có món mặn nhanh gọn cho cả nhà với thịt cá chắc, thơm, thấm nước sốt mặn ngọt.Nguyên liệu:

– 1 con tầm 500 g
– Dầu hào, nước mắm, muối, đường
– 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng, tỏi.

cachimsotxidau

Cách làm:

Bước 1:
– Cá chim làm sạch, khứa vài đường lên thân cá, dùng tay chà xát một ít muối lên mình cá, để khoảng 10 phút. Lăn cá vào đĩa một mỳ.

Bước 2:
– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn vào, rán cá.

Bước 3:
– Cá sau khi rán, gắp ra đĩa. Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi thơm, cho một thìa canh dầu hào, một thìa canh đường vào chảo, đun sôi.

Bước 4:
– Cho cá vào chảo, rưới vào một ít nước mắm, dùng đũa lật đều hai bên thân cá để gia vị bám đều hai bề mặt, nêm ngọt, mặn vừa ý thì tắt bếp.